Hội chợ việc làm ở Auckland

Hôm nay Su đi dự 1 hội chợ việc làm ở Auckland, khác với hình dung của người Việt mình là hội chợ việc làm chỉ dành cho người tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc nói chung là người trên 22 tuổi, hội chợ này thiết kế dành cho các bạn trẻ từ 16 đến 24 tuổi nên rất vui nhộn, nhiều em còn mặc cả đồng phục lũ lượt kéo đến. À, đồng phục trung học ở NZ rất dễ cưng, giống trong truyện Harry Potter vậy, có khăn quàng đủ màu như các nhà trong Hogwarts vậy, có em còn được bố mẹ đưa đến để hỗ trợ phỏng vấn xin việc. Ở NZ không phải ai xong lớp 12 cũng đi học đại học, nhiều em đi làm một thời gian, tìm hiểu mình thích gì rồi mới đăng kí đại học sau.
Do độ tuổi trẻ trung như vậy nên công việc cũng rất đa dạng, tất nhiên có việc cho người mới ra trường như bên mình nhưng cũng có việc làm part time, kiểu như ở KFC, Burger King, rồi tuyển cả vệ sĩ, lái máy bay tá lả…, tuyển người mà ta nói họ chào mời như bán hàng hội chợ, phát bánh, quà, bong bóng đủ kiểu, cảm giác cũng vui vui, không quá thảm kiểu đi quỵ lụy”xin việc”. Tóm lại nếu thật sự muốn tìm việc và không quá kén chọn mình nghĩ tìm việc ở đây cũng không quá khó. Ngoài ra họ còn có cả các boost tư vấn viết CV, chỉnh sửa CV cho mình, boost của Canon có luôn dịch vụ in CV nữa:)
Chương trình này của một tổ chức kiểu như NGO tổ chức nhưng có hỗ trợ của thành phố, có tổ chức xe buýt free đưa đón sinh viên đi về vì làm ở sân vận động ngoài thành phố, có đồ ăn thức uống…Thiệt chưa thấy ở đâu tổ chức hội chợ việc làm mà chu đáo dữ vậy:)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s