Ở Ý

Watch Under the Tuscan sun and recognise my heart skip so many beats with Italian sunshine, Italian voice, Italian eyes,  Italian icecream, everything. Italy, Italian friends and Vietnamese friends in Italy, I miss you!!!!!!!!!!

Có những nơi bạn đi qua, bạn thấy nó rất là đẹp, hết. Có những nơi bạn đi qua, bạn thấy nó rất đẹp nhưng kiểu đẹp buồn dã man con ngan, tới hồi về mới thấy nhớ da diết nhớ khốn khổ.

Và cũng có những nơi, vừa gặp là tim bạn đã đập điên loạn ngây ngất, kể cả đi một mình cũng thấy mê đắm cái cảnh ko dứt ra được, về nhà cứ mở ảnh lên là tim đập tay run, mà nỗi nhớ rất ấm cúng rất say mê kiểu quyến luyến lắm.

Ý  là một điển hình (hơi cliche mà kệ đi, người của công chúng nhưng ai cũng tưởng là của riêng mình mà), và niềm vui còn nhiều hơn khi thỉnh thoảng các bạn gặp mặt ăn uống mùa xuân mùa hè lại gửi ảnh cập nhật đủ loại, trời ơi như lúc nào cũng ở Ý vậy. Đọc sách, xem phim về mùa đông ở Ý mình nhớ quá những buổi trưa cả bọn đạp xe đi ăn trưa căn tin ở trường, chiều Dung và mình ngồi ngoài quảng trường ngắm đèn lên mùa đông, ngắm người ta đi qua đi lại trong chợ vãn, nghe hương rượu nồng nàn trong đêm đông và những nụ hôn rất Ý xung quanh, và lá rụng bên bờ sông nhiều gió, và hương bánh hương kem và tiếng chuông nhà thờ tiếng cầu kinh vang lên trong sáng sớm trong vắt. Padova còn có rất nhiều tiếng cười của tụi mình khi đạp xe đèo nhau qua những con hẻm ngàn năm vi vút gió, qua cầu cổ kính giữa đêm mờ sương và chạy lòng vòng quanh những cái cột người ta cột nơ đỏ duyên vô cùng nữa, nhớ thương nhiều Ý ơi…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s